ĐTC nhắn nhủ các bạn trẻ Taizé tại Madrid

ĐTC mời gọi các bạn trẻ Kitô Âu Châu sống lòng hiếu khách quảng đại, làm cho mình được phong phú nhờ những khác biệt của người khác, đồng thời dùng năng khiếu của mình để cải tiến thế giới.


Kết quả hình ảnh cho prière taizé

ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết ĐTC mong ước như trên, qua sứ điệp, nhân danh ĐTC, ĐHY gửi đến 15 ngàn bạn trẻ Kitô Âu Châu tham dự cuộc gặp gỡ lần thứ 41 do Tu viện Đại kết Taizé tổ chức tại Marid, Thủ đô Tây Ban Nha, từ ngày 28-12-2018 đến 1-1-2019 tới đây với chủ đề là ”Chúng ta đừng quên lòng hiếu khách”.

 Phong phú nhờ tinh thần hiếu khách, đón tiếp

 ĐHY Parolin viết: ”ĐTC mời gọi các bạn dành chỗ cho Chúa trong đời sống của các bạn và khám phá thấy rằng, nhờ tình bạn với Chúa Giêsu, các bạn có thể sống một tinh thần hiếu khách quảng đại, học cách thức làm cho mình được phong phú nhờ những khác biệt của người khác, và làm cho những tài năng của mình được sinh hoa kết trái để trở thành những người kiến tạo những nhịp cầu giữa các Giáo Hội, các tôn giáo và các dân tộc”.

 Tận dụng tài năng để cải tiến thế giới

 ĐHY Parolin cũng cho biết: ”Với tâm hồn đầy hy vọng, ĐTC khuyến khích các bạn trẻ, nhờ ơn Chúa, hãy đón nhận những anh chị cao niên của mình trong đức tin, sử dụng những năng khiếu, nghị lực và sức mạnh của mình để cải tiến thế giới và làm cho mỗi người có thể tìm thấy chỗ đứng của mình trong đại gia đình nhân loại, nhất là trở nên gần gũi với những người bị thương tổn và bị gạt ra ngoài, bị phủ nhận hoặc bị loại trừ, những người bé nhỏ và nghèo túng!”

 Các bạn trẻ tham dự cuộc gặp gỡ tại Madrid

 Trong những ngày này, 15 ngàn bạn trẻ đến từ các nước Âu Châu và thuộc các Giáo Hội Kitô như Công Giáo, Chính Thống, Anh giáo và Tin Lành, được tiếp đón trong 170 giáo xứ và hàn ngàn gia đình ở thủ đô Tây Ban Nha. Họ sinh hoạt và trao đổi, thảo luận trong các xứ đạo và cầu nguyện chung tại khu Hội chợ triển lãm ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

 Trong số các bạn trẻ tham dự, ngoài các bạn trẻ Tây Ban Nha bản xứ, đông nhất là 3.500 người Ba Lan, 2 ngàn từ Ucraina, 1.300 từ Cộng hòa Croát, 1.100 bạn trẻ người Pháp và 750 người từ Đức. (REI, KNA 27-12-2018)

Trần Đức Anh OP

(VaticanNews 28.12.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi