Giáo hội chung tay hỗ trợ nạn nhân sóng thần Indonesia

Caritas quốc tế đang hướng về Indonesia, chung tay giúp đỡ các nạn nhân của trận sóng thần xảy ra vào ngày 22.12.2018 khiến gần 400 người thiệt mạng và khoảng 1500 người bị thương. Con số thương vong có thể tiếp tục tăng lên vì vẫn còn nhiều người mất tích.
Kết quả hình ảnh cho Sóng thần

Một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất là vùng Anyer trên đảo Java, thuộc giáo phận Bogor, và vùng Lampung trên đảo Sumatra, thuộc giáo phận Tanjungkarang.

Hiện tại Caritas Tanjungkarang đang khẩn trương phân phát thực phẩm cho người dân tại Lampungm. Các tình nguyện viên của Tổng Giáo phận Jakarta cũng đã tới Java, phối hợp với Caritas Bogor giúp đỡ các nạn nhân nơi đây.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ các nạn nhân sóng thần Indonesia tại buổi đọc kinh Truyền tin hôm Chúa nhật vừa qua. Ngài mời gọi mọi người cùng cầu nguyện, bày tỏ tình liên đới đến những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này và khẩn cầu lòng thương xót của Thiên Chúa.

Đức Hồng y Daniel DiNardo, Tổng Giám mục Galveston-Houston, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hòa Kỳ, cho biết Giáo hội Hoa Kỳ đang kêu gọi sự đóng góp trong cộng đồng và sẽ chuyển đến Giáo hội Indonesia trong thời gian sớm nhất. Giáo hội Anh và xứ Wales cũng đã quyên được hơn 200.000 bảng Anh để hỗ trợ nạn nhân sóng thần.

(Vatican News, 24/12/2018)

Gia Hy

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi