Thiệp Giáng Sinh của Đức Phanxicô năm 2018: đơn sơ và không màu

Được in chỉ một màu, không trang hoàng và làm bằng giấy tái hồi, thiệp Giáng Sinh của Đức Phanxicô năm nay rất đơn sơ.
Kết quả hình ảnh cho ordo. divini officii recitandi sacrique peragendi. secundum antiquam v

Hình ảnh là từ bức khắc của họa sĩ Ý Federico Barrocio (1597) thời Phục Hưng, Đức Mẹ đứng ngắm nhìn Chúa Giêsu nằm trong máng cỏ dưới ánh mắt nhìn của lừa và bò. Đằng sau là Thánh Giuse đưa tay chỉ đường cho các mục đồng đang ở ngoài chuồng.
Bức tranh gốc ở Viện bảo tàng Prado, Madrid, bức tranh này của họa sĩ Barrocio là một trong các bức tranh Giáng Sinh được với đến nhiều nhất và được tín hữu yêu chuộng nhất vì nét dịu dàng của nó loan tỏa. Vừa rất thực tế, vừa ẩn dụ, bức tranh được mọi người biết qua nhiều bản khắc khác nhau kể cả trên các con tem của Tây Ban Nha và Ai Len.

Chúng ta thấy vinh quang của Ngài

Phía sau tấm thiệp in huy hiệu triều giáo hoàng với câu “Chúng ta đã thấy vinh quang của Ngài” bằng tiếng latinh “Vidimus gloriam eius” trích từ câu 14 của đoạn mở đầu Phúc Âm Thánh Gioan được đọc trong thánh lễ Giáng Sinh. Thiệp có chữ ký của Đức Phanxicô và nhắc chuẩn bị để Chúa sinh ra “In Nativitate Domini”.
Từ đầu triều giáo hoàng của mình, Đức Jorge Mario Bergoglio đã chọn các tấm thiệp trang nhã và một màu, ngược với Đức Bênêđictô XVI, ngài thích các thiệp màu. Trong mùa Giáng Sinh, Đức Phanxicô tặng các thiệp kỷ niệm với tràng chuỗi truyền thống cho tất cả những ai ngài gặp.

Marta An Nguyễn dịch

 

Nguồn tin: Phanxico

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi