ĐTC liên đới với các nạn nhân sóng thần ở Indonesia

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin với hơn 20 ngàn tín hữu trưa ngày 23-12-2018, ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân sóng thần ở Indonesia.


Kết quả hình ảnh cho crowd

Sau khi ban phép lành cho các tín hữu, ĐTC đã nhắc đến thiên tai ở Indonesia: lúc 4 giờ sáng ngày 23-12-2018 giờ địa phương, tại eo biển Sandra giữa đảo Java và Sumatra. Sóng thần cao tới 20 mét. Tin tức sơ khởi cho biết có hơn 220 người chết và 843 người bị thương, và hàng chục người mất tích. Tổng Thống Joko Widolo của Indonesia cho biết con số các nạn nhân còn gia tăng.

 ĐTC mời gọi liên đới với các nạn nhân.

 Ngài nói: ”Trong lúc này tôi nghĩ đến những người dân ở Indonesia bị thiên tai nặng nề, khiến cho nhiều người bị thiệt mạng, nhiều người mất tích và nhiều ngừơi khác không còn nhà cửa, những thiệt hại vật chất rất lớn.

 ”Tôi mời gọi tất cả mọi người hãy hiệp ý với tôi cẩu cầu nguyện cho các nạn nhân và thân nhân của họ. Tôi gần gũi trong tinh thần với những người phải di tản và tất cả những người bị thử thách, cầu xin Chúa ban ơn an ủi cho họ trong tình cảnh đau khổ. Tôi cũng kêu gọi để không thiếu tình liên đới của chúng ta và cộng đồng quốc tế đối với các anh chị em của chúng ta.

 Cầu chúc Lễ Giáng Sinh

 Sau khi chia buồn và kêu gọi cho Indonesia, ĐTC cũng nhấn mạnh vẻ đẹp được quây quần trong gia đình vào dịp lễ Giáng Sinh và ngài nghĩ đến tát cả những người xa gia đình và quê hương của họ. Ngài nói: ”Anh chị em thân mến, Cha chúng ta trên trời không quên và không bỏ rơi anh chị em. Nếu anh chị em là Kitô hữu, tôi cầu chúc anh chị em tìm được trong Giáo Hội một gia đình đích thực, trong đó anh chị em cảm nghiệm được hơi ấm của tình huynh đệ. Và với tất cả những người xa gia đình, dù là Kitô hữu hay không, tôi nói: các cánh cửa của cộng đồng Kitô luôn mở rộng, Chúa Giêsu giáng sinh và mang lại cho tất cả mọi người tình thương của Thiên Chúa”

Trần Đức Anh OP

(VaticanNews 23.12.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi