Cuộc gặp cảm động của em bé mù và ông già Noel

Em Matthew đã có một cuộc gặp cảm động với ông già Noel. Mẹ của em chia sẻ trên trang Facebook cuộc gặp cảm động này.

Kết quả hình ảnh cho Ông già Noel

Em Matthew Foster, 6 tuổi, bị mù và bị bệnh tự kỷ, em mơ được gặp ông già Noel. Em luôn nghe nói về một ông già râu tóc bạc phơ trắng nhưng chưa có dịp sờ đến ông. Cuối cùng năm nay hạnh phúc đã đến với em lần đầu tiên. Mẹ em kể trên báo “People” : “Matthew đã chụp hình với ông già Noel sáu lần, nhưng em chưa bao giờ em tỏ ra chú ý đến ông vì em không nói chuyện được bình thường” Nhưng cách đây vài ngày em đã gặp được một ông già Noel dễ thương nhất trần đời vì ông biết nói chuyện với em, ông có chữ để làm cho em cảm thấy thoải mái.

Mẹ của em đã chia sẻ trên trang Facebook. Bà thì thầm vào tai ông già Noel: “ ‘Cháu bị mù và bị chứng tự kỷ, cháu rất mê ông già Noel’. Ông trả lời: ‘Đừng nói nữa!’ và ngay lập tức ông ngồi xuống đất ôm cháu trong lòng. Ông nói chuyện với cháu rất lâu. Ông nói cháu lấy tay kéo râu của ông, để tay lên mũ của ông và ông kể về bộ đồ đỏ của ông”.

Khi ông già Noel hỏi em Matthew muốn cảm nhận gì, em trả lời: “Muốn cảm nhận đôi mắt sáng lên của ông”. Một câu từ bài thơ “Đêm trước Noel” (Twas the night before Christmas) mà Matthew học thuộc lòng. Bà mẹ kể tiếp: “Khi đó ông để cháu sờ đôi mắt của ông lâu chừng nào cũng được. Rồi ông hỏi em có khi nào em sờ con tuần lộc chưa. Ông đưa Matthew đến quầy trang hoàng. Ở đó có một con tuần lộc. Thật phi thường. Lòng tôi quá xúc động khi thấy Matthew thích thú. Tôi nghĩ con tôi đã gặp một ông già Noel thật. Đó là người mà Matthew cần gặp”.

Còn về ông già Noel Jim Langley, tên thật của ông, ông cho biết ông được vinh dự làm cho Matthew hạnh phúc. Ông giải thích với các nhân viên của trung tâm thương mại nơi ông gặp em Matthew: “Gặp Matthew và gia đình em là một hạnh phúc vì chúng tôi thích chia sẻ tinh thần lễ Giáng Sinh với mọi người”.

Marta An Nguyễn dịch

Nguồn tin: Phanxico

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi