Đức Thánh Cha Phanxicô tặng hai lồng kính cho hai bệnh viện ở Rôma

Đức Thánh Cha Phanxicô tặng hai lồng kính cho Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù và bệnh viện của các thầy Dòng Trợ Thế thánh Gioan Thiên Chúa


Kết quả hình ảnh cho Giáo hoàng Phanxicô

Ngày 19/12 Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù (Chúa Hài Ðồng Giêsu) và bệnh viện của các thầy Dòng Trợ Thế thánh Gioan Thiên Chúa đã nhận được món quà từ ĐTC Phanxicô. Đó là hai lồng kính General Electric HealthCare dành cho việc chăm sóc đặc biệt các trẻ sơ sinh bị bệnh. Hai lồng kính này do công ty nổi tiếng thế giới Bayer tặng cho ĐTC vào buổi tiếp kiến chung 21/11.

Đức Hồng y Krajewski trao quà và làm phép hai lồng kính

Việc trao lồng kính cho các thầy Dòng Trợ Thế thánh Gioan Thiên Chúa đã diễn ra chính thức sáng thứ tư 19/12 với sự hiện diện của Đức Hồng Y Konrad Krajewski, vị đại diện Chánh sở từ thiện của Đức Giáo hoàng và bà Monica Poggio, Giám đốc điều hành của Bayer Italia. Trong buổi lễ, có việc làm phép lồng kính. Lồng kính này sẽ được thêm vào 29 cái đã có, phục vụ cho việc chăm sóc các trẻ sơ sinh trong trường hợp cấp cứu và cần chăm sóc đặc biệt. Mỗi năm bệnh viện của các thầy Dòng Trợ Thế thánh Gioan Thiên Chúa chăm sóc cho khoảng 600 trẻ sơ sinh cần được chăm sóc đặc biệt. Khoảng 80% trong số này được sinh non. Đây là những trẻ sơ sinh có sức khỏe rất yếu, chúng cần được chăm sóc chuyên môn cao, hỗ trợ liên tục và tình yêu đặc biệt.

Một món quà cho trẻ em của Ethiopia

Một lồng kính GE HealthCare khác được trao cho Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù và nó sẽ được tặng lại cho một cơ sở y tế ở Ethiopia dành một dự án ở quốc gia châu Phi, trong một cuộc chiến chống tử vong của trẻ sơ sinh của Bệnh viện nhi đồng và các Bác sĩ với Châu Phi Cuamm.

 (VaticanNews 19.12.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi