Đêm Thánh Ca mừng Chúa Giáng Sinh tại họ đạo Chợ Đũi : Ca đoàn Lumem rất thần học

“Cám ơn các Anh Chị đã chọn Chợ Đũi là nơi trình diễn hôm nay. Chúng tôi hy vọng sẽ gặp ca đoàn Lumen nữa trong những ngày sắp tới không biết ngày nào …. Hồi nảy cả đoàn Lumen rất là thần học nha. So sánh từ ngày sinh ra và chết đi và đó là ý nghĩa thần học rất lớn mà ít ai dám nói từ lúc Chúa sinh ra và chết đi đó là toàn bộ lịch sử cứu độ. Tôi nghe sự sâu sắc của nó. Cám ơn ca đoàn Lumen về tư tưởng này. Một lần nữa xin cảm ơn “.

Đó chính là tâm tình và lời của Cha Sở họ đạo Chợ Đũi Ernest Nguyễn Văn Hưởng trước khi Đêm Thánh Ca mừng Chúa Giáng Sinh tại nhà thờ Huyện Sỹ khép lại.

Quả thế, nhiều người cứ đến Vọng hay Giáng Sinh được xem nhiều hoạt cảnh, nhiều chương trình Thánh Ca nhưng rồi đêm nay, những ai tham dự thì sẽ nhận được điều khác biệt của Lumen khi Lumen trình diễn tại nhà thờ Huyện Sỹ.

Lumem_01.jpg

Với tất cả tâm tình, với tất cả tấm lòng, với tất cả nhiệt huyết … ca đoàn Lumen đã mạo muội ngỏ lời với Cha Sở Ernest Nguyễn Văn Hưởng – cha Sở họ đạo Chợ Đũi để cùng với cộng đoàn dâng lời ca tiếng hát của mình trong những Thánh Lễ tại nhà thờ Huyện Sỹ. Còn nhớ năm trước, chúng tôi đã được tham dự đêm Thánh ca Mừng Chúa Giáng Sinh do ca đoàn Lumen thực hiện để mừng Chúa Giáng Sinh.

Năm nay, 19 g 00, thứ Ba ngày 18 tháng 12, cộng đoàn lại được nghe và thấy Lumen trình diễn đêm Thánh Ca đặc biệt.

Dĩ nhiên không sắc sảo, không chuyên nghiệp nhưng ai ai cũng nhận ra tấm lòng của ca đoàn và nhất là của 2 người dẫn chuyện. Có thể còn vấp váp, có thể chưa trôi chảy nhưng không ai có thể phủ nhận được tấm lòng của 2 MC và của tất cả những ca viên, người đệm đàn và của ca trưởng.

Khán thính giả chắc có lẽ cũng cảm thấy ngỡ ngàng khi trong bầu khí Giáng Sinh mà xen vào đó cả mầu nhiệm Thập Giá.

Đặc biệt, “Ngủ ngoan bên Mẹ” và “Đêm bình an” được ca đoàn Cecilia trình bày dưới sự điều khiển của “ca trưởng” linh mục Ernest Nguyễn Văn Hưởng.

Và rồi cả cộng đoàn được tận hưởng đến giờ phút cuối cùng của đêm Thánh Ca hôm nay trong bầu khí trang nghiêm và ấm áp.

Ca trưởng của ca đoàn Lumen đã không quên thay mặt ca đoàn cảm ơn Cha Sở và cộng đoàn cũng như đã gửi lời cầu chúc cộng đoàn một đêm ngon giấc và một Mùa Giáng Sinh bình an.

Nhạc phẩm “Never Enough” đã kết thúc đêm diễn hôm nay : …

I’m tryin’ to hold my breath

Let it stay this way

Can’t let this moment end

You set off a dream in me

Gettin’ louder now

Can you hear it echoing?

Take my hand

Will you share this with me?

‘Cause darling without you

All the shine of a thousand spotlights

All the stars we steal from the night sky

Will never be enough

Never be enough

Towers of gold are still too little

These hands could hold the world but it’ll

Never be enough

Never be enough …

Nguyện xin Chúa Hài Đồng tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên họ đạo Chợ Đũi và cách đặc biệt cho ca đoàn Lumen để ngày mỗi ngày, mỗi thành viên trong họ đạo và ca đoàn biết mang lời ca tiếng hát và cả đời sống của mình để làm chứng cho Tình Yêu của Chúa giữa cuộc đời.

Người Giồng Trôm

Lumem_02.jpg

Lumem_03.jpg

Lumem_04.jpg

Lumem_05.jpg

Lumem_06.jpg

Lumem_07.jpg

Lumem_08.jpg

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi