Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ tư : 12.12.2018 ĐỨC MẸ GUADALUPÊ Mt 11,28-30 

   (Mt 11,28-30)

 

“Hãy đến với Ta, hỡi những ai vất vả cực nhọc”

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Kết quả hình ảnh cho thu nam tuan 15 thuong nienKhi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Hãy đến với Ta tất cả, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Sứ điệp:

Cuộc sống con người tràn ngập những vất vả thương đau. Chúa Giêsu mời gọi ta đến với Chúa để được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Nhờ sống theo Tin Mừng, sống tình mến Chúa yêu người, ta sẽ thấy mọi sự trở nên êm ái nhẹ  dàng.

1.Ghi nhớ:Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28).

2.Suy niệm: Đỉnh cao của tình yêu chính là kết hợp, chia sẻ và cảm thông. Chúa Giêsu tha thiết mời gọi tất cả chúng ta hãy đến với Người. Đến với Chúa để được nghỉ ngơi an bình, để được nâng đỡ bổ sức cho trong mọi hoàn cảnh, để học sống dịu hiền và khiêm nhường. Ngày nay, Chúa cũng tiếp tục mời gọi mọi người, đặc biệt những ai đang khó nhọc, gánh nặng, khổ đau về phần xác cũng như phần hồn. Chỉ những ai biết phó thác đời mình Chúa Giêsu, mới được ơn bình an.

3.Sống Lời Chúa: Hãy quyết tâm sống khiêm nhường và hiền lành như Chúa dạy.

4.Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con vững tin trong mọi hoàn cảnh, và luôn chạy đến với Chúa trong những lúc khó nhọc và gánh nặng. Amen.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu, Chúa nhìn thấy cuộc sống con vất vả ngược xuôi sớm tối đi tìm miếng cơm manh áo. Chúa nhìn thấy những giọt mồ hôi nhỏ xuống, đôi bàn tay chai cứng, đôi chân mỏi mệt rã rời. Chúa nhìn thấy những ưu tư khắc khoải, những phiền muộn khổ đau. Chúa cũng nhìn thấy tội lỗi đè năng lương tâm con. Đã bao lần con muốn buông xuôi tất cả, con chán nản thất vọng. Cũng có lúc con tìm quên lãng cuộc đời trong những thú vui thấp hèn mau qua. Nhưng con chẳng trốn được cuộc đời. Tất cả vẫn còn đó.

     Giờ phút này con đến bên Chúa theo lời Chúa mời gọi con. Con đến trao vào tay Chúa, trao vào Trái Tim Chúa tất cả gánh nặng cuộc sống con. Con đến với Chúa không phải để chạy trốn cuộc đời, nhưng để nài xin Chúa ban cho con lòng yêu mến. tình yêu sẽ làm cho gánh nặng trở nên nhẹ nhàng. Cuộc đời Chúa cũng đâu thiếu những vất vả khổ đau. Gánh nặng cuộc đời cũng  đã nhiếu lần đè Chúa quỵ ngã, nhất là trên con đường Thánh giá. Tuy nhiên, đối với Chúa tất cả đều nhẹ nhàng, vì Chúa yêu mến Chúa Cha và yêu mến chúng con. Xin Chúa ban tình yêu và ân sủng Chúa cho con. Và thế là đủ cho con.

     Xin Chúa nâng đỡ và bổ sức cho con. Cho con tin rằng Chúa luôn ở bên con để vác gánh nặng thay con. Ước gì nhờ những giờ phút cầu nguyện và nhờ thánh lễ, con được chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng để con tiếp tục sứ mạng Chúa trao với niềm hang say phấn khởi. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi