Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ ba: 11.12.2018 Mt 18,12-14

“Chúa không muốn những kẻ bé nhỏ phải hư đi”

 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Khi ấy Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Các con nghĩ sao? Nếu ai có một trăm con chiên mà lạc mất một con, thì người đó lại không bỏ chín mươi chín con trên núi, để đi tìm con chiên lạc sao? Nếu người đó tìm được, thì quả thật, Thầy bảo các con, người đó sẽ vui mừng vì con chiên đó hơn chín mươi chín con chiên không thất lạc. Cũng vậy, Cha các con ở trên trời không muốn để một trong những kẻ bé nhỏ này phải hư đi”.

Sứ điệp: Chúa yêu thương tất cả mọi người, dù đó là kẻ lầm lạc tội lỗi. Càng lầm lạc tội lỗi lại càng được Thiên Cúa xót thương hơn, bởi vì Người không muốn cho một ai bị hư mất.

1.Ghi nhớ: “Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?” (Mt 18,12).

2.Suy niệm: Qua dụ ngôn Con chiên lạc, Chúa Giêsu muốn cho ta biết đối với Thiên Chúa, việc cứu rỗi một linh hồn rất quan trọng, và rõ ràng Thiên Chúa muốn tất cả mọi người được hưởng sự sống đời đời. Chúa đòi hỏi mọi người nên thánh, nhưng đồng thời Chúa cũng rất thương tội nhân. Xác tín tình thương bao la của Chúa, đó là động lực thúc đẩy tội nhân sám hối trở về với Thiên Chúa. Theo gương người mục tử nhân lành, chúng ta hãy quan tâm giúp đỡ người khác, đặc biệt các tội nhân, trong yêu thương, kiên trì và dùng đủ mọi phương tiện để đưa dẫn mọi người trở về tình yêu Chúa.

3.Sống Lời Chúa: Cái nhìn khoan dung đối với sai lầm của nhau.

4.Cầu nguyện: Lạy Chúa xin cho con biết đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hoà vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Amen.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha chúng con, trái tim của một người cha bao giờ cũng đầy lòng thương xót, Cha còn thương xót chúng con gấp bội. Cha tạo dựng nên con, mong mỏi con từng ngày lớn lên và bước đi trên đường hạnh phúc. Nhưng đời con đã nhiều lúc lầm đường lạc lối, tội lỗi ngập tràn. Tuy nhiên, Cha đã không trừng phạt con, không xua đuổi con, không thất vọng về con, không bỏ mặc con chết trong núi rừng hoang vắng mãi mãi xa lìa tình Cha. Cha đã lên đường tìm con. Lịch sử cứu độ là lịch sử những tháng ngày Cha dày công vất vả đi tìm con. Biến cố Giáng Sinh là lúc Cha hy sinh Con của Cha để đi tìm nhân loại trở về. Con Cha đã rong ruổi trên khắp các nẻo đường Palettina, và ngày nay vẫn chưa  ngừng những bước chân rong ruổi trên khắp các nẻo đường thế giới để đi tìm mỗi người chúng con trở về. Tình thương của Cha quá bao la đến độ dù chỉ một mình con đi lạc, Con Cha vẫn xuống thế làm người tìm con, tha thứ cho con, cứu độ con.

     Cha tìm con, thế mà con cứ mê say chạy trốn Cha, cứ ương nghạnh lao mình vào chỗ chết. Hôm nay, con dâng lên Cha lời cảm tạ tình thương trìu mến Cha dành cho con, và xin cha tha thứ cho sự vô tâm cứng lòng của con. Xin Cha giúp con quay về với Cha, ngoan ngoan nằm trong vòng tay Cha. Và dù con tội lỗi ngập tràn, Cha không thất vọng về con, thì xin Cha cũng đừng để con thất vọng về chính mình, trái lại, xin cho con luôn tin tưởng để làm lại cuộc đời. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi