Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ tư: 05.12.2018 Mt 15,29-37 

“Chúa Giêsu chữa nhiều người và hoá bánh ra nhiều”

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

     Khi ấy, Chúa Giêsu đến gần biển Galilêa, và Người lên ngồi trên núi; dân chúng lũ lượt đến cùng Người, đem theo kẻ câm, mù, què, liệt và nhiều người khác, và đặt họ dưới chân Người. Người đã chữa lành họ. Dân chúng kinh ngạc nhìn thấy kẻ câm nói được, người què bước đi, người đui lại thấy, và họ tôn vinh Thiên Chúa Israel.

     Còn Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ mà phán: “Ta thương xót đoàn lũ này, vì đã ba ngày, họ ở lại với Ta, nhưng không có gì ăn. Ta không muốn cho họ về bụng đói, sợ họ té xỉu dọc đàng”. Các môn đệ thưa Người: “Chúng con lấy đâu đủ bánh trong hoang địa này mà cho ngần ấy dân chúng ăn no?” Chúa Giêsu nói với họ: “Các con có bao nhiêu chiếc bánh?” Họ thưa: “Có bảy chiếc, và ít con cá nhỏ”. Người truyền dân chúng ngồi xuống đất. Người cầm lấy bảy chiếc bánh và mấy con cá, tạ ơn, bẻ ra và trao cho các môn đệ, các môn đệ đem cho dân chúng. Tất cả đều ăn no, và mảnh vụn còn lại người ta thu lượm được bảy thúng đầy. Số người đã ăn lên tới bốn ngàn, không kẻ đàn bà con nít. Sau khi giải tán dân chúng, Người bước lên thuyền và đến địa phận Magađan.

Sứ điệp:

     Thiên Chúa yêu thương con người toàn diện. Ngài đã cảm nhận được nỗi bất hạnh, sự thiếu thốn nơi những người bệnh tật, đói khát. Chúng ta hày cảm tạ lòng Chúa xót thương, bằng cách biết chia sẻ tình mến cho anh em.

1.Ghi nhớ: Đức Giêsu gọi các môn đệ lại và nói “Thầy chạnh lòng thương đám đông.” (Mt 15,32).

2.Suy niệm: Vì yêu thương con người, Chúa giảng dạy, cứu chữa và hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng. Chúa Giêsu muốn cho các môn đệ chứng kiến việc làm của mình. Bởi vì, đây là việc làm của người mục tử, để sau này các môn đệ Chúa tiếp tục chăm sóc dân Người. Chúa tỏ lòng thương xót dân chúng: “Thầy chạnh lòng thương đám đông”. Công việc phục vụ phải phát xuất từ lòng yêu thương, người mục tử phải có lòng thương đối với người mình phục vụ. Qua mọi thời, tình thương sẽ tiếp tục làm nên phép lạ.

3.Sống Lời Chúa: Muôn đời, con cao rao tình thương Chúa.

4.Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết đón nhận mọi đau thương và khó khăn trong cuộc đời và tin rằng, Chúa luôn ở cùng con. Bởi vì Ngài là Đấng thành tín và yêu thương. Amen.

Cầu nguyện:

     Lạy Chúa, con mang thân phận con người là mang lấy sự đói khát và thiếu thốn. Là con người, chẳng ai hài lòng với cái mình đang có. Chính vì thế, tình thương của Chúa là một khát vọng lớn mà con người hằng mong mỏi.

     Tình thương Chúa đã được biểu lộ cụ thể nơi cuộc đời của con và của gia đình con. Con được sinh ra, được nuôi dưỡng trong niềm tin Kitô giáo, được nuôi dưỡng và lớn lên với biết bao hồng ân của Chúa. Thật là một lỗi lầm khi con chỉ biết sống đua đòi, quay cuồng chạy theo những trào lưu của xã hội để hưởng thụ vật chất, mà không biết dâng lời tạ ơn Chúa đã cho con sống an lành đến ngày hôm nay.

     Và cũng thật sai trái, khi con cứ đưa mắt nhìn lên những người giàu có, hạnh phúc hơn con, để rồi con buồn phiền và thầm oán trách Chúa. Nhưng đúng hơn, con phải biết rằng: xã hội, thế giới đang có biết bao nhiêu người đang cần đến sự chia sẻ của con.

     Lạy Chúa, xin cho con biết nhìn đến nhiều người đang bất hạnh vì bệnh tật triền miên, biết đồng cảm với bao người đang đau khổ vì đói khát, thất nghiệp, hoạn nạn , thiên tai.

     Lạy Chúa, mùa Vọng là mùa trông đợi Chúa tỏ lòng thương xót con người một cách đặc biệt, nhưng đồng thời cũng là mùa nhắc nhở con phải biết sống chía sẻ: chia sẻ vật chất, tình thương, cảm thông, an ủi và tha thứ cho anh em. Xin cho con đừng bao giờ quên Lời Chúa căn dặn: Phúc cho ai có lòng thương xót vì sẽ được Chúa xót thương. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi