Ấn Độ: TGP Cuttack-Bhubaneswar tưởng nhớ các nạn nhân bạo lực

Những vụ tấn công của các lực lượng cực đoan nhắm vào cộng đoàn Kitô hữu tại quận Kandhamal, bang Orissa, Ấn Độ vào năm 2008 đã làm 100 người thiệt mạng và khoảng 56.000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Nhân dịp lễ Chúa Kitô Vua cùng với lễ kỷ niệm thành lập giáo xứ Đức Mẹ Sầu bi ở Raikia, quận Kandhamal, 5.000 tín hữu đã cùng tham dự thánh lễ tạ ơn do Đức Tổng Giám mục John Barwa, Tổng Giáo phận Cuttack-Bhubaneswar, chủ sự.

Đức cha Barwa giảng trong thánh lễ: “60 năm đồng hành với đức tin, đánh dấu cột mốc cho những người sống sót tại quận Kandhamal trong các cuộc tấn công chống lại Kitô hữu; Đức Kitô, Vua các vua, Hoàng tử của hòa bình, đã đồng hành với những người dân Kandhamal vô tội trong suốt 60 năm. Ngày nay mọi người đã nhận ra và ngợi ca đức tin mạnh mẽ của người dân Kandhamal, là nguồn cảm hứng và là chứng tá của Chúa Giêsu ở Ấn Độ”.

Người dân Kandhamal đã dâng lời cảm ơn Thiên Chúa, đặc biệt đối với những vị thừa sai, các giám mục và linh mục, những người đã phục vụ cho cộng đồng này, và cũng tưởng nhớ đến 100 người đã dâng hiến cuộc đời họ vì đức tin Thiên Chúa trong năm 2008. Ngày nay, giáo xứ có 1.200 gia đình Công giáo.

Gia Hy

(Nguồn: WHĐ – Theo Fides, 29/11/2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi