Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ sáu 30/11/2018 Th. Anrê Tông Đồ Mt 4, 18 – 22   

    “Các ông bỏ lưới mà đi theo 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:

Khi ấy, nhân lúc Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilêa, Người thấy hai anh em là Simon, cũng gọi là Phêrô, và Anrê, em ông, cả hai đang thả lưới dưới biển, vì hai ông là ngư phủ. Người bảo hai ông rằng: “Các ngươi hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những ngư phủ lưới người ta”. Lập tức hai ông bỏ lưới đó mà theo Người. Đi xa hơn một đỗi, Người lại thấy hai anh em khác là Giacôbê con ông Giêbêđê, và Gioan em ông đang vá lưới trong thuyền với cha là Giêbêđê. Người cũng gọi hai ông. Lập tức hai ông bỏ lưới và cha mình mà đi theo Người.

Sứ điệp: Chúa mời gọi: “Hãy theo Ta”. Các môn đệ đã đáp trả cách quảng đại và dứt khoát. Ta hãy lắng nghe và mau mắn đáp lại lời mời gọi của Chúa.

1.Ghi nhớ:“Các anh hãy theo tôi, Tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. Lập tức, hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người.” (Mt 4,19).

2.Suy niệm: Lời Chúa hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu kêu gọi bốn tông đồ đầu tiên. Đặt bài Tin Mừng này trong ngày lễ mừng kính thánh Anrê Tông Đồ, Giáo Hội muốn chúng ta suy gẫm về ơn gọi và cuộc đời của thánh nhân. Thánh Anrê là một Tông đồ đầy nhiệt huyết, nên khi nghe lời mời gọi của Chúa Giêsu, ngài sẵn sàng đáp ứng không do dự và thắc mắc. Nét nổi bật nhất nơi thánh Anrê là ông hay giới thiệu Chúa Giêsu cho người khác. Điều đó cho thấy ông là người có lòng khiêm tốn và quảng đại, không ích kỷ. Là môn đệ Chúa, theo gương thánh Anrê, chúng ta cũng hãy biết chia sẻ niềm tin và mang Chúa đến cho anh em.

3.Sống Lời Chúa: Sẵn sàng phục vụ Chúa dù trong âm thầm không ai biết.

4.Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa muốn cứu độ hết mọi người. Xin ban cho Giáo hội Chúa có nhiều người dám hy sinh và dấn thân cho việc loan báo Tin mừng . Xin Chúa cũng rộng ban cho Giáo hội nhiều tay thợ gặt lành nghề và thiện chí để Giáo hội Chúa được lan rộng khắp nơi hầu mưu ích ơn cứu độ cho nhiều người. Amen.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, khi cùng với Giáo hội mừng lễ thánh An-rê, con xin tạ ơn Chúa, vì Chúa cho con được tiếp tục chương trình cứu thế của Chúa. Nhìn lại ơn gọi của các tông đồ ngày xưa, con nhớ lại ơn gọi Ki-tô hữu của chính mình hôm nay. Con tạ ơn Chúa đã gọi con và chọn con gia nhập vào đoàn dân của Chúa, dù rằng Chúa biết con rất bé nhỏ, tầm thường.

Lạy Chúa, được trở thành người Ki-tô hữu là niềm hạnh phúc lớn cho con. Và con biết rằng một khi đáp lại tiếng Chúa là chấp nhận bỏ lại sau lưng những gì ngăn trở con đến với Chúa và theo Chúa. Thế nhưng, có nhiều lúc con đã bất trung, không sống xứng với ơn gọi và sứ mạng Chúa trao. Thời gian đã làm nhạt nhòa tình yêu Chúa trong tim con. Và những vui thú, đam mê, cùng bao nỗi lo lắng, đã làm con quên mất sứ mạng Chúa trao. Lạy Chúa, xin Chúa thứ tha cho con. Xin Chúa làm nóng lại tình yêu và lòng nhiệt thành trong con, để con luôn trung thành với tiếng Chúa gọi.

Con cũng cầu xin cho những người trẻ hôm nay, khi sống giữa bao quyến rũ của thế trần, họ biết lắng nghe và quảng đại đáp lại tiếng Chúa cách mau mắn, biết hiến dâng cuộc đời tươi đẹp của mình để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi