Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày : Thứ tư 28/11/2018 Lc 21, 12-19

“Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh 

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Người ta sẽ tra tay bắt bớ, ức hiếp và nộp các con đến các hội đường và ngục tù, điệu các con đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy: các con sẽ có dịp làm chứng. Vậy các con hãy ghi nhớ điều này trong lòng là chớ lo trước các con sẽ phải thưa lại thể nào. Vì chính Thầy sẽ ban cho các con miệng lưỡi và sự khôn ngoan, mọi kẻ thù nghịch các con không thể chống lại và bắt bẻ các con.

“Cha mẹ, anh em, bà con, bạn hữu sẽ nộp các con, và có kẻ trong các con sẽ bị giết chết. Các con sẽ bị mọi người ghét bỏ vì danh Thầy. Nhưng dù một sợi tóc trên đầu các con cũng sẽ chẳng hư mất. Các con cứ bền đỗ, các con cũng sẽ giữ được linh hồn các con”.

Sứ điệp:

Thử thách, gian nguy, khốn khó đều là những cơ hội thuận tiện để sống đời nhân chứng đức tin. Chúa sẽ nâng đỡ, bảo vệ người Kitô hữu. Nếu kiên trì, ta sẽ chiến thắng.

  1. Ghi nhớ: “Người ta sẽ tra tay ngược đãi anh em, nộp cho các hội đường và nhà tù, và điệu đến trước mặt vua Chúa quan quyền vì Thầy. Đó là cơ hội anh em làm chứng cho Thầy”. (Lc 21, 12-13)
  2. Suy niệm: Cũng như Chúa Kitô phải chịu khổ hình rồi mới được vào trong vinh quang, thì các kitô hữu cũng phải trải qua những thử thách như vậy. Qua những thử thách đó mà người Kitô hữu có dịp tuyên xưng và thể hiện lòng trung thành của mình đối với Chúa. Vì thế mỗi người chúng ta phải can đảm trong mọi hoàn cảnh, nọi biến cố của đời sống đức tin. Còn riêng tôi, ngày hôm nay cái gì là thử thách, cái gì là trở ngại cho tôi trong đời sống đạo, đời sống đức tin? Tôi có vượt qua không?
  3. Sống Lời Chúa: Thập giá trong đời sống thường ngày, giúp ta minh chứng tình yêu.
  4. Cầu nguyên: Lạy Chúa, xin cho con luôn vững tin vào Chúa và cho con luôn biết kết hợp những đau khổ của con với mầu nhiệm khổ nạn của Chúa. Amen.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu, ngày nay lòng thủy chung đang bị người ta xóa dần đi. Người ta ly dị nhau vì không muốn cùng chia sẻ với nhau một giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Người ta xa dần với Đạo vì cho rằng Đạo gò bó họ suốt đời.

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở con về lòng chung thủy đối với Chúa, về sự tín trung trong đời sống đức tin. Đời sống nào cũng vậy, có những lúc thật khó khăn hiểm nghèo, nhưng những hoàn cảnh ấy có thể làm nổi bật một nét sáng ngời nào đó. Lửa thử vàng, gian nan thử đức. Đời sống đức tin của con cũng vậy. Những hoàn cảnh khó khăn chính là dịp để con làm chứng, để con bày tỏ đức tin, tỏ bày con người thật của con.

Lạy Chúa, có thể lúc này đây niềm tin của con chưa gặp những khó nguy. Nhưng con biết rằng lúc này con phải củng cố niềm tin của mình, làm cho niềm tin của mình lớn lên, bền vững, để khi gặp khó khăn, chính niềm tin và ơn Chúa sẽ nâng đỡ con, sẽ giúp con chống chọi với những giông tố bên ngoài.

Xin cho con biết chuẩn bị ngay từ bây giờ để con có thể trở nên chứng nhân của Chúa. Amen.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi