ĐGH tiếp 100 linh mục giáo phận Créteil

Trong buổi tiếp kiến sáng hôm 1-10-2018, dành cho gần 100 LM thuộc giáo phận Créteil ở mạn nam Paris bên Pháp, ĐTC khuyến khích các vị cổ võ ơn gọi bằng chính lòng nhiệt tông đồ.

PopeFrancis-01Oct2018-01.jpg

Các LM dưới sự hướng dẫn của Đức GM bản quyền và Hội đồng giáo phận về Roma hành hương. Trong bài huấn dụ, ĐTC nhận xét rằng ”trong chuyến hành hương này, anh em cũng trao đổi về việc đẩy mạnh việc mục vụ ơn gọi LM và đời sống thánh hiến. Anh em hãy nhớ rằng: ‘nơi nào có sức sống, lòng nhiệt thành và hăng say mang Chúa Kitô đến cho tha nhân, thì sẽ nảy sinh những ơn gọi chân thực’ (E.G. 107). Nhưng chính cách thức anh em sống sứ vụ cũng là điều giúp các bạn trẻ đón nhận tiếng gọi của Chúa làm linh mục hoặc theo đuổi đời sống thánh hiến. Vì thế, tôi nhắn nhủ anh em hãy nhìn thẳng vào Chúa Giêsu Kitô và vun trồng mối liên hệ đặc biệt gắn bó với Chúa, qua kinh nguyện riêng, lắng nghe Lời Chúa, cử hành các bí tích và phục vụ anh chị em”.

 Phát huy đời sống huynh đệ

 ĐTC cũng cổ võ các các LM phát huy đời sống huynh đệ với nhau và giữa các cộng đoàn liên hệ, để giá trị và vẻ đẹp của sứ vụ linh mục cũng như của đời sống thánh hiến được mọi người nhìn nhận như một việc phục vụ tình hiệp thông chân thực có tính chất truyền giáo!”

Trần Đức Anh OP

(VaticanNews 01.10.2018)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi