Thánh Kinh bằng hình: Chúa nhật XVII Thường niên năm A

 

Ngày 08 tháng 10 năm 2017

Phúc Âm Mt 21,33-43
“Nước Thiên Chúa sẽ ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi.”

SINH LỢI CHO NƯỚC TRỜI
Suy niệm:
Đối với nhiều người thời nay, lợi nhuận thường là tiêu chí số một cho mọi hoạt động. Làm cái gì cũng nhắm “lợi” trước hết; không có lợi là không làm, ngay cả những thương vụ nhiều rủi ro, “lợi thì có lợi mà răng không còn,” người ta cũng liều lĩnh lao vào, để rồi chuốc lấy những đổ vỡ đắng cay (như chơi biu, hụi…). Thật thú vị và hợp thời khi Tin Mừng hôm nay cũng đề cập đến vấn đề lợi nhuận. Nhưng ở đây không phải là tìm kiếm lợi nhuận ở đời này, mà là sinh hoa lợi cho Nước Trời. “Bọn tá điền sát nhân” là hình ảnh những người đòi sinh lợi từ những tài sản mà họ chiếm đoạt bằng bạo lực. Họ sẽ bị loại ra khỏi Nước Thiên Chúa; bởi vì ham lợi ích kỷ, chà đạp lên công bằng và sự thật, xúc phạm đến phẩm giá và sự sống con người, xét cho cùng, tất cả những điều đó đều là cách chối bỏ Thiên Chúa, và chiếm đoạt chủ quyền của Ngài trên tạo vật.
Mời Bạn:
Vì lợi nhuận vật chất mà người ta đã phải lao tâm tổn trí biết bao! Ước chi các ki-tô hữu cũng thao thức, say mê như thế trong việc sinh lợi cho Nước Trời! Quả vậy, phải có niềm say mê đó, bạn mới có thể tẩy trừ được não trạng tham lam, hưởng thụ ích kỷ, óc bè phái, chủ nghĩa cá nhân, là những thứ đi ngược lại giá trị Tin Mừng.
Chia sẻ:
Sinh lợi cho Nước Chúa là làm sao cho Tin Mừng được mọi người biết đến, yêu thích và sống theo. Bạn làm gì để thực hiện điều đó? Trước tiên, bạn cần sống thế nào?
Sống Lời Chúa:
Tâm niệm trước khi làm một việc gì: “Xin cho con ý thức sinh lợi cho Nước Chúa thay vì tìm kiếm vinh dự và quyền lợi của con.”
Cầu nguyện:
Đọc kinh Lạy Cha.
Nguồn: 5 phút Lời Chúa tháng 10.2017
Xem Video clip

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh
 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi